Bộ cọ trang điểm gồm những gì ?

bo-co-trang-diem
  1. Vì sao ai cũng nên có bộ cọ trang điểm

Bộ cọ trang điểm sẽ bao gồm đầy đủ các loại cọ với nhiều hình dạng khác nhau giúp bạn thoải mái sử dụng để tôn lên nét đẹp trên mọi vị trí của khuôn mặt. Đặc biệt hơn, bạn có thể dễ dàng mang theo bên mình và dặm lại lớp trang điểm mọi lúc mọi nơi. Tùy theo mức giá mà mỗi bộ cọ trang điểm sẽ có từ 5 đến 13 cọ cho từng nhu cầu sử dụng khác nhau.

bo-co-trang-diem
Bộ cọ trang điểm

2. 6 loại cọ nên có trong bộ cọ trang điểm

Cọ tán kem nền

Với phần đầu dẹt, sợi lông cọ tán kem nền vừa phải không quá dài giúp cho lớp kem nền được phân tán đều trên da và che các khuyết điểm trên khuôn mặt.

Bạn chỉ cần cho một ít kem nền ra mu bàn tay và dùng cọ lấy một lượng kem nền vừa đủ. Sau đó, nhẹ nhàng dùng cọ tán đều kem nền từ vị trí giữa mặt ra các vị trí xung quanh.

Cọ che khuyết điểm

Kích thước của cọ che khuyết điểm nhỏ nhắn như một chiếc tăm bông. Đầu cọ sẽ được bo tròn và nhỏ giúp che được những vị trí khuyết điểm nhỏ nhất trên khuôn mặt.

Cách sử dụng cũng tương tự như cọ tán kem nền, bạn cho một ít kem che khuyết điểm ra tay và dùng đầu cọ chấm lên. Sau đó, dùng cọ dặm và tán đều những vị trí khuyết điểm trên khuôn mặt.

Cọ phấn phủ

Cọ phấn phủ sẽ có phần đầu lớn, to tròn ở phần thân và nhọn dần về phía đuôi cọ. Lông cọ cũng sẽ nhiều hơn cọ thông thường.

Cọ tán màu mắt

Hình dáng của cọ tán màu mắt cũng giống như cọ che khuyết điểm nên khá nhỏ gọn.

Bạn dùng cọ lấy một lượng phấn mắt vừa đủ và tán đều phấn mắt trên hai bầu mắt. Dùng cọ tán đều từ vị trí hốc mắt đến đuôi mắt.

Cọ tạo khối

Đầu cọ tạo khối khá to, các sợi lông cọ dày giúp tạo những đường nét mềm mại

Cọ hình quạt

Hình dạng đầu cọ sẽ xòe ra như chiếc quạt với những sợi lông cọ mảnh. Ngoài ra, cọ hình quạt còn giúp loại bỏ phấn mắt và bụi mascara dư trên mặt.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *