Sử dụng kem nền như thế nào cho đúng cách

cách makeup đơn giản

1.Cách bước đánh kem nền không bị mốc hay bị cộm

Bước 1: Thoa kem chống nắng và dùng kem lót

su-dung-kem-nen-như-the-nao
sử dụng kem nền đúng cách

Bước đầu tiên khi tiến hành đánh kem nền chính là sử dụng kem lót. Bạn sử dụng kem lót với lượng bằng cỡ hai hạt đậu xanh rồi dùng tay vỗ vỗ để giúp kem được tán mỏng hơn đều hơn. Trước khi dùng kem lót bạn có thể dùng kem chống nắng nhé và nhớ đợi 5 phút để kem hoàn toàn ráo nha.

Bước 2: Dùng kèm che khuyết điểm màu cam

Sau khi dùng kem lót, bạn dùng đến kem che khuyết điểm màu cam để giúp che đi thâm mắt. Chú ý là đi kem xa phần da mắt vì phần thâm mắt thường khá rộng nên nếu đi gần bạn sẽ không thể che được đâu nhé. Sau đó bạn dùng mút để tán đều kem ra.

Bước 3: Dùng phấn nước cushion

Tiếp đến bạn dùng đến cushion bằng cách dùng mút thấm lấy kem nền rồi lần lượt dặm các vị trí trán, hai bên má rồi đến cằm rồi tán đều. Sau đó bạn lấy mút thấm thêm kem rồi dặm các vị trí còn lại. Trong quá trình dặm nếu miếng mút bị khô bạn có thể dùng xịt khoáng xịt vào mút để mút không bị khô nhé.

Bước 4: Tán cushion cho cả phần cổ

Khi dùng cushion bạn nhớ phải dặm cho cả phần cổ nữa nha. Vì khi phần cổ và phần mặt không tương đồng màu sẽ khiến lớp trang điểm của bạn trở nên kém tự nhiên.

Bước 5: Sử dụng kem che khuyết điểm màu da

Kế đến bạn dùng kem che khuyết điểm màu da để giải quyết những vấn đề như vết đỏ hai bên mũi hay mụn ẩn,… Bạn có thể dùng tay hoặc mút để tán kem đều ra nhé. Nếu sử dụng tay bạn hãy chắc rằng tay bạn đã được rửa thật sạch nha.

Bước 6: Sử dụng phấn phủ

Sau khi dùng kem che khuyết điểm màu da thì bạn đợi ít nhất 2 phút để kem ráo rồi mới dùng phấn phủ. Để dùng phấn phủ bạn dùng cọ lấy một lượng phấn phủ phù hợp.

2.Một số lưu ý dành cho bạn khi tiến hành đánh kem nền

  • Sau khi sử dụng kem chống nắng thì bước tiếp theo không nên dùng phấn phủ ngay.
  • Khi trong đồ trang điểm đã có SPF thì bạn vẫn cần dùng thêm kem chống nắng nha.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *