Cách sử dụng cọ trang điểm chi tiết cho người mới bắt đầu

Cách sử dụng cọ trang điểm chi tiết cho người mới bắt đầu

1.Cọ trang điểm là gì ?

Cọ trang điểm là một dụng cụ để hỗ trợ trong quá trình trang điểm. Cọ có một đầu làm bằng lông mịn với nhiều hình dáng khác nhau. Lông cọ có thể làm bằng vật liệu tự nhiên hoặc từ sợi tổng hợp.

2. Tại sao sử dụng cọ trang điểm ?

Dùng tay để trang điểm là thói quen của nhiều người. Tuy nhiên, tay thường có nhiều vi khuẩn, không đảm bảo vệ sinh khi trang điểm, thậm chí là làm bẩn đồ trang điểm của bạn. Bên cạnh đó, thói quen dùng tay trang điểm lại khiến da dễ bị nổi mụn hơn, lão hóa nhanh hơn.

3. Một bộ cọ trang điểm cần có những gì ?

Một bộ cọ trang điểm thông dụng sẽ có từ 8 – 12 cây cọ với nhiều dáng đầu cọ khác nhau, phục vụ cho những bước trang điểm khác nhau.

Bộ cọ 12 cây sẽ chi tiết hơn so với bộ 8 cây. Bộ cọ 8 cây rất thích hợp cho những bạn mới bắt đầu tập trang điểm. Còn bộ cọ 12 cây sẽ phù hợp cho thợ trang điểm chuyên nghiệp hoặc người đã quen makeup.

4. Hướng dẫn sử dụng từng loại cọ cho người mới bắt đầu ?

Cọ tán kem nền

Cọ tán kem nền thường có đầu cọ tròn, lông mịn xếp sát vào nhau. Cọ tán kem nền có tác dụng giúp cho lớp nền của bạn mịn màng và lâu trôi hơn.

Để sử dụng cọ tán kem nền, trước tiên bạn hãy cho kem nền ra mu bàn tay. Kế đến, bạn hãy dùng đầu cọ chấm vào kem nền và dặm kem lên mặt theo hình tròn, sau đó tán kem đều ra hai bên mặt.

Cọ đánh phấn phủ

Cọ đánh phấn phủ sẽ có trong bộ cọ 12 cây, cọ có đầu lông tròn, to, mềm mại, có tác dụng giúp phấn được tán đều trên mặt, không bị vón cục.

Bạn hãy dùng đầu cọ chấm vào phấn phủ, phẩy nhẹ cho rớt đi lượng phấn thừa. Kế đến, đánh cọ đều vào những vùng da có dầu nhờn và vùng bắt sáng tốt như trán, mũi và cằm. Sau đó, đánh nhẹ phấn phủ đều khắp mặt cho thật mịn.

5. Những điều cần nắm trước khi sử dụng cọ trang điểm

Khi sử dụng cọ, bạn cần nắm những lưu ý sau để sử dụng cọ hiệu quả hơn:

  • Sử dụng đúng chức năng của từng cây cọ, không sử dụng lẫn lộn nhau vì có thể khiến lớp trang điểm của bạn không đẹp, không tự nhiên.
  • Thường xuyên vệ sinh cọ sạch sẽ, bảo quản cọ đúng cách sau mỗi lần sử dụng để không làm ảnh hưởng đến chất lượng mỹ phẩm và làn da của bạn.
  • Nếu cọ bị hư, hỏng, cần thay cọ mới ngay để hỗ trợ việc này hiệu quả hơn.
  • Bạn có thể tham khảo cách sử dụng các loại cọ trang điểm một cách chi tiết thông qua các trang blog làm đẹp, kênh Youtube của các blogger trang điểm,…

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *